Đội tuyển Việt Nam có làm lên kì tích tại AFF Cup 2018

Rate this post

Năm 2018, sự trở mình mạnh mẽ của bóng đá Việt Nam không chỉ ở cấp khu vực mà còn ở cả châu lục. AFF cup 2018 đang đến gần, đội tuyển Việt Nam liệu có làm lên kì tích

AFF Cup 2108 có gì mới?

Giải AFF Cup 2018 có sự thay đổi khá lớn khi số đội tham dự được tăng từ 8 đội lên đến 10 đội. Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cũng áp dụng một thể thứ thi đấu hoàn toàn mới, đó là 10 đội bóng sẽ được chia làm 2 bảng, mỗi bảng gồm 5 đội và sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm lấy 2 đội nhất nhì của mỗi bảng vào vòng trong, có thể thấy AFF Cup năm nay hoàn toàn mới lạ và cực kỳ hấp dẫn qua thể thức thi đấu trên. Hơn nữa, mỗi đội sẽ thi đấu 4 trận vòng bảng và điều đặc biệt ở đây là sẽ có 2 trận được đá trên sân nhà và 2 trận đá trên sân khách.

Chiếc cúp này là thứ mà mọi đội bóng Đông Nam Á đều muốn tranh đoạt

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cho biết việc áp dụng thể thức thi đấu này với mục đích những trận đấu tại sân nhà đá sẽ có khán giả đến sân cổ vũ tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Hơn thế, thể thức thi đấu này sẽ xóa bỏ hoàn toàn quan niệm về một nước chủ nhà đứng lên tổ chức hay đăng cai vòng bảng, tránh việc những nước chưa đủ điều kiện để điều kiện đăng cai một mùa giải vẫn có thể tổ chức ít nhất 2 trận thuộc vòng bảng. Điều này giúp môn thể thao vua đến gần hơn với khán giả và người hâm mộ nước nhà hơn.

Lịch thi đấu và thể lệ các trận đấu tại AFF Cup 2018

Lịch thi đấu

Ban tổ chức AFF Cup đã tổ chức bốc thăm chia bảng và đưa ra lịch thi đấu từng ngày giờ cụ thể. Theo đó, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận mở màn chiến dịch AFF Cup 2018 bằng chuyến làm khách đến sân Lào vào ngày 8-11.  Sau đó trở về sân nhà Mỹ Đình tiếp đón đội tuyển Malaysia vào ngày 16-11. Tiếp đến ngày 20-10,đội tuyển của chúng ta sẽ lại đến làm khách trên sân của Myanmar và kết thúc vòng bảng ở sân nhà với đội tuyển Campuchia vào ngày 24-11. Có thể thấy  lịch thi đấu này khá thuận lợi cho đội tuyển Việt Nam.

Lịch thi đấu AFF Cup 2018

Liệu những đôi chân “vàng” của bóng đá Việt Nam liệu có giành chiến thắng, chúng ta hãy cùng theo dõi các trận đấu.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có 3 trận đấu giao hữu quốc tế để chốt danh sách tốt nhất cho đội hình tham dự AFF Cup 2018. Trong số 3 trận giao hữu, chúng ta sẽ có 2 trận thi đấu trong nước và trận còn lại sẽ diễn ra trong thời gian tập huấn ở nước ngoài.

Thể lệ thi đấu

Sau khi kết thúc vòng bảng, đội xếp thứ nhất và nhì mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng bán kết. Những trận bán kết và chung kết năm nay cũng sẽ cẫn thi đấu theo thể thức 2 trận lượt đi và lượt về để xác định đội chiến thắng dựa vào kết quả chung cuộc (áp dụng luật bàn thắng sân nhà, sân khách).

Mục tiêu tại đấu trường AFF của tuyển Việt Nam

Qua 2 kỳ AFF Cup gần đây nhất, đội tuyển Việt Nam đều đánh bại các đối thủ để tiến được vào vòng bán kết. Chính vì vậy, việc chúng ta đặt mục tiêu cao hơn tại AFF Suzuki Cup 2018 sẽ là động lực để các cầu thi đấu nỗ lực hơn. Thời điểm này có thể thấy sự kết hợp rất tốt giữa các cầu thủ. Từ lực lượng các cầu thủ dày dặn kinh nghiệm đang ở độ chín của sự nghiệp tới  lứa cầu thủ trẻ vừa trưởng thành sau rất nhiều giải đấu quốc tế.

Người hâm mộ đang rất ngóng chời đội tuyển Việt Nam tại giải đấu lần này

Điều gì để chúng ta tin các cầu thủ Việt Nam làm lên kì tích tại AFF năm nay?

Đó là bề dày thành tích từ trước tại các giải đấu, tại các kỳ AFF Cup trước đó. Đặc biệt thành tích đạt được trong năm 2018 của đội tuyểnViệt Nam tại Vòng Chung Kết U23 Châu Á 2018 và ASIAD  hồi tháng 8-9 vừa qua. Có thể khẳng định Việt Nam là 1 trong 2 đội thuộc nhóm hạt giống tại AFF Suzuki Cup 2018. Vì vậy chúng ta có đủ cơ sở để tin đội tuyển Việt Nam một lần nữa làm lên kì tích./

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *