Các câu lạc bộ bóng đá Châu Âu thi đấu thành công tại Cúp C1

Rate this post

Cúp C1 là giải đấu danh giá, sân chơi mà mọi câu đội bóng Châu Âu đều mong muốn sẽ được tham gia thi đấu. Vậy các câu lạc bộ bóng đá Châu Âu nào thi đấu thành công ở giải đấu này? Tham khảo nội dung bài viết của MitomTV, bạn sẽ có được lời giải đáp.

Real Madrid 13 lần

Real Madrid là câu lạc bộ bóng đá Châu Âu thi đấu thành công nhất tại Cúp C1, tính đến thời điểm hiện tại đội bóng này đã có trong tay 13 danh hiệu vô địch. Real Madrid chính là đội bóng đầu tiên vô địch Cúp C1 ngay khi giải đấu ra đời, 4 năm sau đó không một câu lạc bộ nào có thể lấy được chức vô địch từ tay Kền Kền Trắng.

Thời kỳ thành công nhất của Real Madrid tại Cúp C1 là những năm 60, 80 của thế kỷ trước. Năm gần nhất Real Madrid vô địch Cúp C1 là mùa giải 2018. Với lực lượng hùng hậu, thi đấu ấn tượng như hiện nay đội bóng này được hứa hẹn sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

AC Milan 7 lần

Tại Serie A nếu AC Milan không thi đấu thành công như Junvertus thì tại đấu trường Cúp C1 đội bóng này lại cực kỳ thành công, tính đến thời điểm hiện tại họ đã có trong tay 7 danh hiệu vô địch. Thành tích này giúp AC Milan trở thành đội bóng thứ hai trong danh sách các câu lạc bộ Châu Âu thi đấu thành công tại Cúp C1.

Năm 2007, khi AC Milan sở hữu những cầu thủ đang ở độ chín của sự nghiệp như Ka Ka, Pirlo, Inzaghi,… họ đã thi đấu thành công và lên ngôi vô địch. Đây cũng là gần nhất họ nâng cúp C1, ngoài ra họ còn 4 lần về vị trí Á quân giải đấu.

Bayern München 6 lần

Bayern München là đội bóng giàu thành tích nhất tại Đức, họ cũng có trong danh sách các câu lạc bộ bóng đá Châu Âu thành công tại Cúp C1. Tính đến thời điểm hiện tại, Bayern München có trong tay 6 lần vô địch Cúp C1, 5 lần về nhì giải đấu này. Năm gần nhất Bayern München vô địch Cúp C1 là 2020, khi họ có chiến thắng thuyết phục PSG với tỷ số 1:0 ở trận chung kết.

Liverpool 6 lần

The Kop không chỉ là câu lạc bộ giàu thành tích nhất tại Anh, đây còn là câu lạc bộ thi bóng đá Châu Âu thi đấu thành công tại Cúp C1. Xem kqbd truc tuyen có thể thấy, hiện Liverpool đã có trong tay 6 danh hiệu vô địch giải đấu này và 3 lần về nhì. Năm gần nhất mà Liverpool vô địch Cúp C1 là mùa giải 2018 – 2019 khi họ thắng Tottenham tại chung kết với tỷ số 2:0.

Barcelona 5 lần

Barcelona là đội bóng giàu thành tích tại La Liga, nhiều giải vô địch Châu Âu khác. Nhưng tại đấu trường Cúp C1, đội bóng này chưa thực sự tỏa sáng như Real Madrid. Tính đến thời điểm hiện tại, Barcelona có 5 lần vô địch Cúp C1. Lần gần nhất họ trở thành người chiến thắng giải đấu này là năm 2015, khi thắng Juventus tại trận chung kết với tỷ số 3:1. Đặc biệt, dưới thời huấn luyện viên Pep Guardiola đội bóng này có 3 năm liên tiếp là nhà vô địch Cúp C1. Bởi vậy, họ xứng đáng có tên trong danh sách các câu lạc bộ bóng đá Châu Âu thi đấu thành công tại giải đấu này.

Ajax Amsterdam 4 lần

Bóng đá Hà Lan vài năm trở lại đây tuy không còn mạnh, phát triển như trước kia. Nhưng Ajax Amsterdam cũng đã kịp ghi tên mình vào danh sách các đội bóng đá Châu Âu thi đấu thành công tại Cúp C1.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ajax Amsterdam có 4 lần vô địch Cúp C1. Năm gần nhất họ nâng cao chiếc cúp này là 1995, khi họ được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Van Gaal và sở hữu một đội hình trẻ chung, đánh bại AC Milan trong trận chung kết với tỷ số 1:0.

Inter Milan 3 lần

Inter Milan là đội bóng thứ hai của bóng đá Ý thi đấu thành công tại Cúp C1, tính đến thời điểm hiện tại đậu bóng sọc xanh đen này đã có trong tay 3 danh hiệu vô địch giải đấu này. Trong đó, họ có hai lần liên tiếp vô địch vào các năm 1964 và 1965. Lần gần nhất Inter Milan trở thành người chiến thắng là năm 2010, khi họ thắng Bayern Munich với tỷ số 2:0 trong trận chung kết.

Manchester United 3 lần

Đội bóng cuối cùng trong danh sách các câu lạc bộ bóng đá Châu Âu thi đấu thành công tại Cúp C1 là Manchester United, tính đến thời điểm hiện Qủy Đỏ có 3 lần nâng cúp ở giải đấu này. Năm gần nhất MU vô địch Cúp C1 là 2008, những chiếc cúp khác có được là vào các năm 1968, 1999.

Kết luận

Đó là danh sách các câu lạc bộ bóng đá Châu Âu thi đấu thành công tại Cúp C1, đây cũng là những đội bóng giàu thành tích nhất ở các quốc gia mình trực thuộc. Cúp C1 mùa giải mới sắp khởi tranh, hãy truy cập vào Mì Tôm TV xem trực tiếp bóng đá miễn phí để không bỏ lỡ bất cứ trận cầu đỉnh cao nào của giải đấu nhé các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *