otc là gì

OTC là gì? Giới thiệu về các cách giao dịch của OTC

Rate this post

OTC là gì? OTC có bao nhiêu cách thực hiện giao dịch? Các bạn hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi, để có cho mình những thông tin cơ bản nhất là thuật ngữ này. Nếu các bạn có ý định chơi OTC, thì phải chấp nhận những rủi ro mà nó có thể xảy ra bên cạnh những lợi nhuận mà nó đem lại. Vì thế, đừng bỏ qua nội dung trong bài viết của chúng tôi, để hiểu rõ về nó.

Thực chất OTC là gì?

OTC là tên viết tắt của “over the counter market”, được gọi là thị trường OTC, hay còn gọi là thị trường phi tập trung. Ở đây, sẽ là nơi để có thể tổ chức các hoạt động giao dịch trên sàn giao dịch mà không cần phải dựa vào bất cứ một mặt bằng nào nếu muốn giao dịch cố định (như thị trường thực hiện giao dịch tập trung). Ở thị trường này, nó sẽ có một hệ thống để vận hành với cơ chế là chào giá có tính cạnh tranh, rồi thực hiện thương lượng thông qua chính sự trợ giúp từ những phương tiện truyền thông, thông tin.

otc là gì

Đối với thị trường OTC sẽ không có bất cứ một không gian nào để thực hiện việc giao dịch tập trung, nhưng lại được khá nhiều doanh nghiệp ưa thích sử dụng. Trong đó, có các công ty chứng khoán, họ cùng duy trì và tiến hành việc giao dịch, truyền đạt thông tin qua hệ thống điện thoại, internet từ sợ hỗ trợ và giúp đỡ ở nhiều thiết bị đầu cưới.

Với những dạng chứng khoán ở trên thị trường của OTC có tính thanh khoản về cơ bản là thấp hơn so với những thị trường tiến hành giao dịch tập trung. Trong đó, nó có chứa khá nhiều rủi ro nhưng cũng có các lợi nhuận. Vì thế, có khá nhiều người yêu thích và sử dụng loại dịch vụ này trong quá trình hoạt động của mình.

OTC cũng như nhiều thị trường khác, nó cũng có những ưu và nhược điểm riêng của mình, nhưng đều làm nổi bật lên tính chất, đặc thù của bản thân. Trong đó:

  • Ưu điểm: Nếu hoạt động trên OTC, thì người dùng khá dễ kiếm được tiền. Có rất nhiều người chỉ cần thực hiện giao dịch trên OTC chỉ trong 2h đồng hồ, đã thu được những lợi nhuận nhất định và ước muốn của họ thành hiện thực. Vì thế, vào những ngày cuối tuần khi mà thị trường chứng khoán hoạt động mạnh, các bạn chỉ cần ngồi nhà nghiền với OTC là có thể kiếm chác rồi.
  • Nhược điểm: Với OTC nếu muốn kiếm được nhiều tiền, thì các bạn cũng phải tốn khá nhiều công sức, sức khỏe bị hao mòn đó nhé. Ngoài ra, về mức giá của nó có tính di chuyển mạnh từ đó gây ra những ức chế lớn, làm hại đến hệ thần kinh một cách ghê gớm.

Giới thiệu về cách giao dịch OTC

Nếu các bạn cảm thấy thích thú và muốn kiếm tiền trên thị trường OTC, thì các bạn có thể tiến hành giao dịch với hai cách cơ bản dưới đây. Trong hai cách này, nó cũng chính là thông tin về hướng hoạt động chính của OTC mà các bạn cần nắm được, trước khi chơi.

Cách 1: Hoạt động theo hình thức nhà môi giới liên doanh, sẽ có một công tiến hành hoạt động với vai trò là kẻ trung gian để có thể kết nối được người người mua với người bán. Đối với nhà môi giới này, thường họ sẽ nhận được một khoản phí (hoa hồng) nhất định từ các bên. Nên nếu muốn tham gia vào, thì các bạn hãy liên hệ với họ để được hướng dẫn và chơi.

Cách 2: Một công ty hoạt động thương mại về OTC ủy nhiệm, có công ty khác hoạt động như là đối tác làm việc trực tiếp với công ty ủy nhiệm và chịu những rủi ro từ hoạt động giao dịch. Đối với những công ty thương mại OTC ủy nhiệm, mức tính phí nó giống như là nhà môi giới liên doanh, có thể là nhiều hơn dựa trên nhu cầu của thị trường, họ có thể quản lý được mức độ rủi ro. Theo đó, các bạn có thể tham gia theo hình thức này cũng được.

Về cơ bản, OTC hoạt động rất nguyên tắc và có vẻ là tốt, nhưng mà các giao dịch trên OTC về tiền mã hóa thì lại vô cùng mơ hồ. Vì thế, trên sàn giao dịch có thể bạn thấy hết những lệnh mua với lệnh bán xuất hiện trong sổ lệnh. Nhưng nếu bạn thực hiện giao dịch, thì bạn không cần thiết phải biết, quan tâm xem thị trường hay là nhà môi giới của OTC lớn như thế nào. Bởi trên OTC họ thực hiện các giao dịch, có tính ẩn danh nhưng lại có giá cả ổn định, mặc dù giá của nó không hề rẻ. Vì thế, nếu các bạn không nắm rõ và cứ thực hiện giao dịch trên OTC 1 cách mù quáng, thì bạn sẽ mất hết tiền và trở nên trắng tay. Đặc biệt, nếu bạn không hề biết chơi trên OTC, thì bạn có thể vô tình trở thành một “con tốt” để nhà môi giới sẽ lợi dụng đó nhé.

Kết luận

Từ thông tin trong bài viết, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu OTC là gì rồi đúng không ạ? Về cơ bản, đây cũng là một hoạt động giao dịch mà rất nhiều công ty chứng khoán ưa thích sử dụng, vì nó không cần phải giao dịch tập trung nên các bạn có thể ngồi nhà vẫn chơi được. Nhưng nếu không muốn mất hết tiền, trắng tay và bị nhà môi giới lợi dụng, thì các bạn nhớ nắm chắc cách thức giao dịch của nó đấy nhé.

texasb-roll.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *